Bookmark and Share  

April 2008
[ Back ]  
 
    

หน้าวี ตู้ทึบ ปี 1960
เมื่อสักสามปีก่อน ตอนที่มีงาน Bangkok vw classic ครั้งที่สองมั๊ง หน้าวีคันนี้เคยจอดโชว์ในรูปแบบ rat look สนิมเต็มคัน ใส่ล้อเรเดอร์ ท่อ fatboy ซึ่งดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าชมงานได้พอสมควร

หลังจากจบงานนั้น ด้วยความที่กลัวโดนสนิมและบาดทะยัก ก็เลยจัดการจับแต่งตัวซะใหม่ โดยใช้เวลาทำประมาณปีครึ่ง

ความเป็นมาของโปรเจค
เมื่อสักสามปีที่แล้ว มีเพื่อนสนิทคนนึงที่อเมริกา ได้ติดต่อมา แล้วบอกว่าอยากจะได้หน้าวีสักคัน เอาไว้ใช้ตอนที่จะย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย เป็นการถาวร ผมก็เลยจัดไปเลยว่า หน้าวีตู้ทึบ น่าจะตอบโจทย์ได้เลย เพราะเค้าอาจจะเข้าร่วมกับกลุ่มเราที่ชอบไปขายของที่รัชดาด้วยกัน
ก็เริ่มจากการจัดหารถซึ่งได้กล่าวข้างต้น หลังจากนั้นก็เริ่มตะเวณหาช่างปะผุซึ่งในขณะนั้นต้องบอกตามตรงว่า มีหลายอู่ที่เข็ดขยาด กับความซับซ้อนของหน้าวี จนไม่มีใครกล้าทำให้ จวบกับรถที่อยู่ในสภาพกังมาก ขอบอก แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นโชคร้ายหรือดีของอู่อ้วน มอเตอร์โฟล์คที่รับปากจะทำให้ โดยเราได้ยื่นข้อเสนอว่า ให้ปะผุอย่างเดียว เพราะเราจะทำสีเอง ที่อู่ใช้เวลาปะอยู่เกือบ 5 เดือน หลังจากนั้นก้ลากมาทำสีต่ออีกหลายเดือน จนออกมาอย่างที่เห็นนะครับ

ช่วงล่างด้านหน้ายกมาจากตู้แตงโม ปี 68 เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ เครื่องยนต์ก็เป็น 1600 แบบพอร์ทเดี่ยว เกียร์ 8/31 พร้อมยาง 165-80/15 เพื่อการประหยัดน้ำมัน

นับตั้งแต่วันที่เริ่มโปรเจคมาก็หลายปีแล้ว เพื่อนคนนั้นก็ยังไม่ยอมย้ายกลับมาเมืองไทยสักที เราก็เลยจัดการดัดแปลง เอารถคันนี้ทำเป็นรถขายของ ไปพลางๆ โดยสามารถจะพบกับรถคันนี้ตัวเป็นๆ ได้ที่ตลาดนัดรัชดาทุกคืนวันเสาร์นะครับ

อุปกรณ์เสริม

1. แร็คหลังคาสแตนเลส เวสท์ฟาเลีย แบบยาว อันเดียวในประเทศ ที่ทางบ้านรถโฟล์คทำไว้ ใส่รถคันนี้โดยเฉพาะ
2. แผงกั้นห้องโดยสาร ของรถพยาบาล เอาไว้เพื่อแยกส่วนห้องโดยสาร กับส่วนบรรทุกออก เพื่อที่จะไม่ให้แอร์ เป่าไปส่วนที่ไม่จำเป็น
3. กระจกหน้าซาฟารี
4. กระจกหลังซาฟารี

ใครจะรู้มั๊ยเนี่ย ว่าเดี๋ยวนี้หน้าวีคันนึงต้องเริ่มเงินลงทุนที่ครึ่งล้าน นี่ขนาดแค่ตู้ทึบนะครับ ของเค้าดีจริงๆ คลาสสิคอีกต่างหาก

เครดิต : บ้านรถโฟล์ค
 
 
 
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถาม หม่อมตุ้ยได้ครับผม และใครอยากส่งมาให้สมาชิกดูก็เชิญนะครับ


Designed by Yellowtree